Sấy nhiệt (Air Dried) là phương pháp dùng luồng khí nóng để tách nước ra khỏi thực phẩm. Nhằm tạo môi trường không thuận lợi, ngăn vi khuẩn phát triển. Phương pháp sấy này hiện tại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Để giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Tại Asuzac Foods có nhiều chương trình sấy khác nhau, đối với từng loại sản phẩm khác nhau, theo nhiều giai đoạn với nhiệt độ khác nhau. Trung bình, sấy từ 70 độ C đến 100 độ C.

Hành tím sấy nhiệt

Sấy nhiệt tại Asuzac Foods

– Tất cả sản phẩm tại Asuzac Foods đều được kiểm soát nghiêm ngặt từ đất, nước, cây giống, quá trình gieo trồng, quá trình chế biến, đóng gói đến thành phẩm.

– Đối với từng loại sản phẩm sẽ có chương trình sấy riêng được bộ phận RD nghiên cứu và phát triển.

– Sản xuất theo sự giám sát và qui trình của Nhật Bản.

– Áp dụng được trên nhiều loại thực phẩm khác nhau.

– Chi phí sản xuất thấp.

Bắp cải sấy nhiệt

Bắp cải sấy nhiệt

Sản phẩm sấy nhiệt (Air Dried) trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện đại việc sử dụng các loại thực phẩm sấy vì tính tiện lợi ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt tại các nước phát triển hoặc những nơi có mùa đông khắc nghiệt.

Phương pháp sấy nhiệt có thể áp dụng trên hầu hết các loại thực phẩm như rau, củ, quả,…

Bột từ các sản phẩm sấy nhiệt cũng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp chế biến khác nhau.

Asuzac Foods xem việc nâng cao chất lượng sống của con người cũng là sứ mệnh của toàn thể nhân viên.

Một số sản thực phẩm sấy nhiệt (Air Dried) Asuzac Foods đã thực hiện như cà rốt sấy, hành lá sấy, ngò rí sấy, bắp cải,… các sản phẩm sấy nhiệt được sử dụng trong mì gói ăn liền, cháo ăn liền, trà, …

 

Sự khác biệt giữa sấy nhiệt và sấy thăng hoa

Sấy nhiệt  Sấy thăng hoa
Ưu điểm – Chi phí tạo ra sản phẩm thấp.

– Thiết bị và công nghệ không quá phức tạp, dễ dàng đầu tư và vận hành.

– Thời gian sấy ngắn.

– Sản phẩm giữ lại được hình dạng, màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng cao.

– Độ phục hồi trong nước cao.

– Có thể áp dụng đối với rất nhiều loại sản phẩm.

Nhược điểm – Ở một số sản phẩm màu sắc bị ngả vàng.

– Lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm hao hụt nhiều hơn so với phương pháp sấy thăng hoa.

– Sản phẩm khi sấy khô không giữ được hình dạng như ban đầu.

– Chi phí tạo ra sản phẩm cao.

– Thiết bị và công nghệ phức tạp.

 

Sản phẩm sấy nhiệt (Air Dried) có ưu điểm chi phí sản xuất thấp.Tuy nhiên đối với những sản phẩm cao cấp, yêu cầu rất cao về chất lượng và việc giữ lại màu sắc,hình dạng sản phẩm thì công nghệ sấy thăng hoa (Freeze Dried) sẽ đáp ứng được những yêu cầu đó.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng đã mang đến cho quí khách một cái nhìn sơ lược về sản phẩm sấy nhiệt (Air Dried) của công ty. Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển những sản phẩm sấy nhiệt trong các sản phẩm của công ty mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.