Step 1. Sử dụng nguyên liệu chất lượng

Các nguyên liệu sản xuất tại Asuzac Foods đều phải đạt chất lượng an toàn thực phẩm. Tùy sản phẩm mà Asuzac Foods có thể dùng nguyên liệu do Asuzac tự trồng trọt hoặc nguyên liệu thu mua từ các nhà cung cấp uy tín. Đồng thời, khách hàng cung cấp nguyên liệu và Asuzac sẽ chế biến và sản xuất.

veget01_step1
veget02_step1

Step 2. Cấp đông trong kho đông lạnh

Các nguyên liệu sau khi trải qua quy trình kiểm tra chất lượng sẽ tiến hành sơ chế và đưa vào cấp đông. Trong kho đông lạnh, các nguyên liệu được kiểm soát nhiệt độ đông phù hợp, đảm bảo không làm ảnh hưởng hoặc làm mất đi hương vị tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Step 3. Sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

Nguyên liệu sau khi cấp đông sẽ được chuyển vào hệ thống buồng sấy thăng hoa. Trong quá trình máy sấy hoạt động, phần nước trong nguyên liệu đang ở thể rắn sẽ từ từ chuyển trực tiếp sang thể hơi mà không qua thể lỏng (hiện tượng thăng hoa).

Step 4. Kiểm tra chất lượng và đóng gói

Các nguyên liệu sau sấy sẽ được kiểm tra chất lượng đảm bảo đạt các chỉ tiêu chất lượng đã quy định. Kiểm tra cảm quan màu sắc, hương vị, khả năng phục hồi trạng thái ban đầu.
Asuzac chỉ lựa chọn các sản phẩm sau sấy đạt chất lượng đã cam kết với khách hàng để giao cho khách. Hiện nay, các loại thực phẩm sấy thăng hoa và sấy nhiệt của Asuzac Foods được sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm ăn liền như mì tôm, cháo, súp, bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng...

Trước khi sấy 100%
Sau khi sấy thăng hoa 100%
Sau khi sấy nhiệt 53%
Sau khi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời 34%
Trước khi sấy 100%
Sau khi sấy thăng hoa 100%
Sau khi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời 26%

Sản phẩm sấy thăng hoa có trọng lượng nhẹ, tiện lợi di chuyển

Sau khi sấy thăng hoa, lượng nước trong sản phẩm chỉ còn lại 1/10 so với trạng thái tươi ban đầu. Do đó, các sản phẩm sấy thăng hoa có trọng lượng nhẹ, tiện lợi di chuyển mang đi xa. 

Bức ảnh bên phải là cán cân so sánh trọng lượng của đậu bắp sau khi sấy và trước khi sấy.

Biểu đồ so sánh trọng lượng của đậu bắp sấy thăng hoa và đậu bắp tươi

Sấy thăng hoa có thể bảo quản trong thời gian dài

Sau khi sấy thăng hoa, lượng nước trong sản phẩm cực kỳ thấp, do đó vi sinh vật không có đủ điều kiện để phát triển. Vì vậy, sản phẩm sau sấy có thể bảo quản lâu mà không cần sử dụng bất cứ chất bảo quản nào.

Biểu đồ so sánh lượng nước của bí đỏ trước và sau khi sấy thăng hoa.