Lịch sử hình thành và phát triển

Thông Tin Công Ty

Tên công ty

Công Ty Tnhh Thực Phẩm Asuzac Đà Lạt

Tên tiếng Anh

DaLat Asuzac Foods Co.,Ltd

Địa chỉ

Thôn Nam Hiệp, Xã Ka Đô, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng

Số điện thoại

0263.3636509

Thành lập

Ngày 06 Tháng 05 Năm 2005

Chủ tịch

Masanao Kubo

Giám đốc

Akihiko Omori

Số nhân viên

Hơn 150 người

Lĩnh vực hoạt động

Freeze Drying (sấy thăng hoa), Air dried (sấy nhiệt) thực phẩm

CÁC CÔNG TY THÀNH VIÊN

Asuzac foods (Nhật Bản) 

Asuzac foods (Trung Quốc)


Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

Năm 1949

Công ty Asahi High Pressure Slate Co., Ltd. Bắt đầu sản xuất đá phiến ở thành phố Suzuka, tỉnh Nagano với tên Suzuka.

Năm 1963

Thành lập thực phẩm tổng hợp Shinshu do Hiệp hội Nông nghiệp của Kamitakai, tỉnh Nagano và Liên đoàn kinh tế tỉnh Nagano thành lập.

Bắt đầu sản xuất táo sấy khô dùng cho bột cà ri.

Khoảng năm 1968, với tên công ty là Shinshu General Foods.

Năm 1970

Công ty cổ phần Thực phẩm tổng hợp Shinshu sáp nhập và đổi tên thành Công ty thực phẩm Asahi. Bắt đầu sản xuất và kinh doanh thực phẩm sấy khô. Lúc này, công ty đã bắt đầu sản xuất hành paro sấy nhiệt (Air Dried), bột khoai mỡ sấy nhiệt (Air Dried).

Hình ảnh công ty vào thời gian khoảng năm 1970.

Năm 1971

Thành công trong việc phát triển bắp cải sấy nhiệt (Air Dried) và đạt được giấy phép phương pháp áp suất thẩm thấu.

Hình ảnh công nhân đang sơ chế bắp cải.

Năm 1974

Đưa máy thăng hoa (Freeze Drying) số 1 vào sản xuất.

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh thực phẩm sấy thăng hoa (Freeze Drying).

Hình ảnh máy sấy thăng hoa số 1.

Năm 1975

Sản xuất và bắt đầu kinh doanh sản phẩm bắp cải sấy nhiệt (dùng trong mì ly Yakisoba) thời bấy giờ tại Nhật Bản sản phẩm ăn liền được sử dụng khá phổ biến.

Hình bắp cải sấy nhiệt.

Năm 1978

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh viên rau củ sấy (đạt được giấy phép phương pháp sản xuất đóng gói).

Viên sấy đầu tiên được đưa đến tay người tiêu dùng là viên bắp cải và bắp ngọt.

Năm 1979

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh viên trái cây sấy thăng hoa. Sản phẩm đầu tiên là viên táo sấy thăng hoa.

Năm 1982

Bắt đầu sản xuất và bán ra thị trường nấm linh chi - thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện tại mặt hàng này đã ngừng sản xuất.

Năm 1986

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh các thẻ thực phẩm. Thẻ thực phẩm trở thành vấn đề được quan tâm trên các tạp chí.

Năm 1987

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh “Thực phẩm muối chua phục hồi trong nước”.

Năm 1994

Thành lập công ty Tnhh Thực Phẩm Asuzac tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nhà máy tại Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  • Năm 2011: Bắt đầu nghiên cứu, sản xuất và bán ra thị trường Việt Nam các loại thực phẩm ăn liền mang thương hiệu Asuzac Foods như canh rong biển, cháo, súp, các loại trái cây sấy,...
  • Năm 2019: Đạt chứng nhận Hệ thống chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm FSSC 22000.
Năm 1995

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh gạo sấy thăng hoa.

Năm 1996

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh cơm rượu sấy thăng hoa. Cơm rượu làm từ gạo vùng Zenkoji-Shinshu.

Năm 1997

Đổi tên thành Công ty cổ phần Asuzac Foods.

Là công ty liên kết với Asuzac co.,Ltd (trước đây là Akita Co.,Ltd, Asahi Penco Co.,Ltd và Akita Light Metal Co.,Ltd, Akita Riken Co.,Ltd). Gọi chung là tập đoàn Asuzac.

Năm 1998

Xây dựng nhà máy thứ 2.

Năm 2000

Xây dựng nhà máy thứ 3. Bắt đầu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu Asuzac Foods.

Năm 2003

Tháng 3 thành lập công ty Asahi Chang .,Ltd tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Bắt đầu sản xuất và bán sản phẩm dâu tây cắt nhỏ sấy thăng hoa ăn cùng sữa đầu tiên.

Năm 2004

Lăp đặt thiết bị phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (máy GCMS). Đến tháng 4/2010 có khả năng phân tích 317 loại thuốc bảo vệ thực vật.

Năm 2005

Thành lập công ty Tnhh Thực Phẩm Asuzac Đà Lạt. Đặt nhà máy tại Đà Lạt, Việt Nam.Đồng thời xây dựng nông trại riêng tại Đà Lạt.

Bắt đầu sản xuất và bán súp sấy thăng hoa hồi phục trong sữa tươi đầu tiên trên thế giới. Đó là súp khoai tây mang phong cách Vichyssoise.

Năm 2006

Tháng 10, khánh thành Nhà máy Công ty Thực phẩm Asuzac tại thành phố Thiệu Hưng, Trung Quốc.

Đã chế tạo và lắp đặt máy sấy thăng hoa ở bộ phận R&D. Nhà máy Công ty Thực phẩm Asuzac tại thành phố Thiệu Hưng, Trung Quốc đạt chứng nhận ISO9001.

Nhà máy Asuzac Foods tại Thiệu Hưng, Trung Quốc.

Năm 2007

Đạt chứng nhận ISO 22000.

Năm 2009

Công ty Tnhh Thực phẩm Asuzac Hồ Chí Minh, Công ty Tnhh Thực phẩm Asuzac Đà Lạt, Nhà máy Thiệu Hưng, Trung Quốc đạt chứng nhận ISO 22000.

Năm 2011

Vốn đầu tư tăng thêm 98 triệu yên.

Năm 2012

Tháng 3, hoàn thành Nhà máy đóng gói mới ở trụ sở chính Nagano.

Tháng 7, hoàn thành xây dựng trung tâm kiểm chứng chất lượng sản phẩm và tòa nhà C thứ nhất ở trụ sở chính Nagano.

Năm 2015

Tháng 1, bắt đầu bán sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng ASUZAC FOODS SHOP Chef's Table.

Năm 2018

Tháng 12, đạt chứng nhận FSSC 22000.