History of formation and development

Company information

Company name

Công Ty Tnhh Thực Phẩm Asuzac Đà Lạt

English name

DaLat Asuzac Foods Co.,Ltd

Address

Thôn Nam Hiệp, Xã Ka Đô, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng

Phone number

0263.3636509

Establish

Ngày 06 Tháng 05 Năm 2005

Chairperson

Masanao Kubo

Manager

Akihiko Omori

Number of workers

More than 150 people

Field of activity

Freeze Drying, Air dried foods

MEMBER COMPANIES

Asuzac foods (Japan) 

Asuzac foods (China)


History of Formation and Development

Năm 1949

Công ty Asahi High Pressure Slate Co., Ltd. Bắt đầu sản xuất đá phiến ở thành phố Suzuka, tỉnh Nagano với tên Suzuka.

Năm 1963

The establishment of Shinshu fusion food was established by the Agricultural Association of Kamitakai, Nagano Prefecture and the Economic Federation of Nagano Prefecture.

Started production of dried apples for curry powder.

Khoảng năm 1968, với tên công ty là Shinshu General Foods.

Năm 1970

Công ty cổ phần Thực phẩm tổng hợp Shinshu sáp nhập và đổi tên thành Công ty thực phẩm Asahi. Bắt đầu sản xuất và kinh doanh thực phẩm sấy khô. Lúc này, công ty đã bắt đầu sản xuất hành paro sấy nhiệt (Air Dried), bột khoai mỡ sấy nhiệt (Air Dried).

Company image circa 1970.

Năm 1971

Successfully developed Air Dried cabbage and obtained osmotic pressure method license.

Image of a worker processing cabbage.

Năm 1974

Putting the No. 1 Freeze Drying machine into production.

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh thực phẩm sấy thăng hoa (Freeze Drying).

Image of the number 1 sublimation dryer.

Năm 1975

Sản xuất và bắt đầu kinh doanh sản phẩm bắp cải sấy nhiệt (dùng trong mì ly Yakisoba) thời bấy giờ tại Nhật Bản sản phẩm ăn liền được sử dụng khá phổ biến.

Hình bắp cải sấy nhiệt.

Năm 1978

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh viên rau củ sấy (đạt được giấy phép phương pháp sản xuất đóng gói).

Viên sấy đầu tiên được đưa đến tay người tiêu dùng là viên bắp cải và bắp ngọt.

Năm 1979

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh viên trái cây sấy thăng hoa. Sản phẩm đầu tiên là viên táo sấy thăng hoa.

Năm 1982

Bắt đầu sản xuất và bán ra thị trường nấm linh chi - thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện tại mặt hàng này đã ngừng sản xuất.

Năm 1986

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh các thẻ thực phẩm. Thẻ thực phẩm trở thành vấn đề được quan tâm trên các tạp chí.

Năm 1987

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh “Thực phẩm muối chua phục hồi trong nước”.

Năm 1994

Thành lập công ty Tnhh Thực Phẩm Asuzac tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nhà máy tại Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  • 2011: Started to research, produce and sell to Vietnam market all kinds of instant food branded Asuzac Foods such as seaweed soup, porridge, soup, dried fruits,...
  • In 2019: Acquired FSSC 22000 food safety and quality system certification.
Năm 1995

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh gạo sấy thăng hoa.

Năm 1996

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh cơm rượu sấy thăng hoa. Cơm rượu làm từ gạo vùng Zenkoji-Shinshu.

Năm 1997

Đổi tên thành Công ty cổ phần Asuzac Foods.

Là công ty liên kết với Asuzac co.,Ltd (trước đây là Akita Co.,Ltd, Asahi Penco Co.,Ltd và Akita Light Metal Co.,Ltd, Akita Riken Co.,Ltd). Gọi chung là tập đoàn Asuzac.

Năm 1998

Xây dựng nhà máy thứ 2.

Năm 2000

Xây dựng nhà máy thứ 3. Bắt đầu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu Asuzac Foods.

Năm 2003

Tháng 3 thành lập công ty Asahi Chang .,Ltd tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Bắt đầu sản xuất và bán sản phẩm dâu tây cắt nhỏ sấy thăng hoa ăn cùng sữa đầu tiên.

Năm 2004

Lăp đặt thiết bị phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (máy GCMS). Đến tháng 4/2010 có khả năng phân tích 317 loại thuốc bảo vệ thực vật.

Năm 2005

Thành lập công ty Tnhh Thực Phẩm Asuzac Đà Lạt. Đặt nhà máy tại Đà Lạt, Việt Nam.Đồng thời xây dựng nông trại riêng tại Đà Lạt.

Started the production and sale of the world's first fresh milk sublimation freeze-dried soup. It's Vichyssoise style potato soup.

Năm 2006

Tháng 10, khánh thành Nhà máy Công ty Thực phẩm Asuzac tại thành phố Thiệu Hưng, Trung Quốc.

Đã chế tạo và lắp đặt máy sấy thăng hoa ở bộ phận R&D. Nhà máy Công ty Thực phẩm Asuzac tại thành phố Thiệu Hưng, Trung Quốc đạt chứng nhận ISO9001.

Nhà máy Asuzac Foods tại Thiệu Hưng, Trung Quốc.

Năm 2007

Đạt chứng nhận ISO 22000.

Năm 2009

Công ty Tnhh Thực phẩm Asuzac Hồ Chí Minh, Công ty Tnhh Thực phẩm Asuzac Đà Lạt, Nhà máy Thiệu Hưng, Trung Quốc đạt chứng nhận ISO 22000.

Năm 2011

Vốn đầu tư tăng thêm 98 triệu yên.

Năm 2012

Tháng 3, hoàn thành Nhà máy đóng gói mới ở trụ sở chính Nagano.

Tháng 7, hoàn thành xây dựng trung tâm kiểm chứng chất lượng sản phẩm và tòa nhà C thứ nhất ở trụ sở chính Nagano.

Năm 2015

January, start selling products directly at ASUZAC FOODS SHOP Chef's Table.

Năm 2018

Tháng 12, đạt chứng nhận FSSC 22000.